Sản phẩm nổi bật

Chứng nhận 3k

Công ty TNHH Inox Tuấn Tú được hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp với Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam chứng nhận đạt chứng chỉ 3k "3 không" trong cung cấp hàng hóa, dịch vụ: không có sản phẩm thiếu nguồn gốc xuất xứ; không có sản phẩm là hàng giả, hàng nhái; không có sản phẩm xâm phạm quyền SHTT

 

Chương trình Chứng nhận 3K” - chương trình chứng nhận sản phẩm cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) cam kết: Không có sản phẩm thiếu, hoặc không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, không có sản phẩm là hàng giả, hàng nhái và không có sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

3K - Tiêu chí phát triển bền vững cho doanh nghiệp.Người tiêu dùng đang đắn đo với các sản phẩm trong nước.

 

 

 

Mỗi Chứng chỉ 3K sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm và đợt cấp chứng chỉ đầu tiên dự kiến sẽ được cấp vào ngày 27 tháng 04 năm 2014.

Để tồn tại trong sự cạnh tranh đầy khắc nghiệt thị trường này, các DN đang hướng đến sự chuẩn mực của Tiêu chuẩn 3K, đó là chiến lược phát triển lâu dài, bền vững, cam kết xây dựng văn hóa trong sản xuất kinh doanh trung thực, minh bạch. Qua đó, xây dựng niềm tin tuyệt đối với người tiêu dùng trong việc cung ứng hàng hóa rõ nguồn gốc, xuất xứ và hợp pháp. Có thể nói, Tiêu chuẩn 3K đang là tiêu chí hướng đến cho nhiều DN trong sự phát triển của mình.

Chứng nhận 3K sẽ giúp cho tổ chức, cá nhân và DN làm ăn chân chính tìm được chỗ đứng trên thị trường, tạo niềm tin với người tiêu dùng. Mặt khác, sẽ giúp cho lực lượng quản lý thị trường sẽ bớt gánh nặng trong việc kiểm soát thị trường, công tác chống hàng giả, hàng nhái, hàng không đúng nguồn gốc xuất xứ và các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ cũng được dễ dàng hơn.

 

 

Theo nhiều chuyên gia, Chứng nhận 3K đang còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức tự giác của DN. Để tạo niềm tin cho người tiêu dùng và toàn xã hội, các nhà quản lý Chứng nhận 3K cần xây dựng hệ thống tiêu chuẩn đánh giá chuẩn mực để lựa chọn đúng đắn những DN được cấp Chứng nhận này. Thường xuyên tiến hành kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ các tiêu chuẩn đã đề ra và luôn kịp thời thu hồi chứng nhận đối với những DN không thực hiện đúng các tiêu chuẩn đề ra, góp phần tạo dựng uy tín cho chứng nhận.

Chứng nhận 3K rất công bằng không phân biệt quy mô hay vùng miền, là cơ hội cho tất cả các tổ chức, cá nhân và DN. Chỉ cần các tổ chức, cá nhân và DN có thể tự tin cam kết rằng đáp ứng đủ các tiêu chí của Chứng nhận 3K đều có thể lập hồ sơ đăng ký. Sau đó, sẽ có một hội đồng rà soát, xét duyệt kỹ lưỡng nếu cá nhân hay DN nào đó đủ tiêu chuẩn thì sẽ được cấp Chứng nhận 3K. Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình sẽ phối hợp với cơ quan truyền thông phổ biến rộng rãi các tổ chức, cá nhân và DN đã được cấp chứng chỉ để công chúng và người tiêu dùng biết đến. 

Mục đích của “Chương trình Chứng nhận 3K” nhằm hỗ trợ và ghi nhận các điển hình xuất sắc trong xây dựng “Văn hóa DN” trong việc thực hiện các chính sách, cam kết chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời, giúp cho người tiêu dùng nhận biết sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy. 

Lợi ích đầu tiên của tổ chức, cá nhân và DN khi được cấp Chứng nhận 3K là sẽ được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân và DN phải nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, phải đảm bảo tuân thủ hơn trong quy trình sản xuất. Còn về phía người tiêu dùng, họ sẽ có được danh sách những nơi có thể tin cậy để mua sắm thông qua nhiều kênh. Đồng thời, người tiêu dùng có thể khiếu nại lên ban tổ chức chương trình qua đường dây nóng nếu phát hiện hàng hóa, dịch vụ tại các địa điểm được cấp Chứng nhận 3K có vấn đề.

Trong bối cảnh hàng giả hàng nhái ngày càng tinh vi, khó quản lý, sự ra đời của Chương trình Chứng nhận 3K rất thiết thực nhằm hỗ trợ người tiêu dùng nhận biết sản phẩm, dịch vụ tin cậy, đồng thời giúp nâng cao uy tín và vị thế của DN, giúp DN phát triển bền vững.