5 NHÀ SẢN XUẤT INOX SẮT THÉP LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Nhà sản xuất Inox sắt thép đến từ Bỉ: ArcelorMittal (AM)

 

ArcelorMittal đóng trụ sở tại Avenue de la Liberté, Luxembourg. Nhà sản xuất Inox sắt thép này được kết hợp bởi Arcelỏ và Mittal Steel vào năm 2006. ArcelorMittal cực kì phát triển với 232.000 nhân viên và chi nhánh ở khắp 60 quốc gia trên toàn thế giới. Nhà sản xuất nắm giữ 10% sản lượng thép trên toàn cầu, công nghiệp ô tô, đóng gói và xây dựng là những ngành chính mà AM hướng đến.

Khoảng 47% sản lượng Inox sắt thép được sản xuất ở Châu Âu, 35% ở Mỹ, các khu vực khác như Ukraine, Kazakhstan và Nam Phi chiếm 18%.

ArcelorMittal

 

JFE Holdings

 

Cũng có trụ sở tại Tokyo, JFE Holdings được thành lập vào năm 2002 sau khi Kawasaki Steel và Nihon Kōkan Kabushiki-gaisha (NKK) sáp nhập. Sản lượng thép thô năm 2010 của họ là 31,1 triệu tấn. Họ có hơn 56.000 nhân viên, và trong khi hoạt động kinh doanh chính của họ là kim loại, họ cũng tham gia vào các ngành công nghiệp hậu cần, hóa chất, kỹ thuật và xây dựng. Họ sở hữu một số công ty con thương mại kim loại ở nước ngoài bao gồm California Steel, Minas da Serra Geral của Brazil và Phúc Kiến Sino-Japan Metal tại Trung Quốc.

Triển vọng phạm vi ngắn tháng 10 năm 2011 do worldsteel công bố dự báo rằng nhu cầu về thép sẽ tăng 5,4% trong năm 2012, cho thấy rằng hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và sản phẩm của các tòa nhà thép đang tiếp tục giảm giá cho các tòa nhà thép trên toàn thế giới.

 

JFE

 

Nhà sản xuất Inox sắt thép Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation (NSSMC)

 

NSSMC được thành lập bởi sự sát nhập của 2 tập đoàn Nippon Steel và Sumitomo Metal vào năm 2012, đây là 2 tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản. Hiện nay, NSSMC là nhà cung cấp thép lớn thứ hai thế giới, công ty có chi nhánh tại hơn 15 quốc gia và 83.000 nhân viên. NSSMC cung cấp Inox sắt thép đa dạng chủng loại cho nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, năng lượng, sản xuất ô tô, công nghệ dân dụng và đường sắt.

Nippon Steel Corp

 

Lại một nhà sản xuất đến từ Trung Quốc: Baosteel

 

Baosteel Group Corporation được thành lập vào năm 1978, trụ sở chính đặt tại Phổ Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Baosteel là tập đoàn thép quốc doanh Trung Quốc lớn thứ 4 thế giới với số nhân viên khảong 130.401 nhân viên. Baosteel cung cấp 3 loại thép chính: Inox – thép không gỉ, thép đặc biệt, thép carbon, các sản phẩm này được xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia. Sản phẩm được sử dụng vào các lĩnh vực như thiết bị gia dụng, kim loại, năng lượng, chế tạo máy móc, ô tô, hóa dầu, vận tải, năng lượng hạt nhân, dụng cụ điện tử và du hành vũ trụ. 

Baosteel

 

POSCO (tên gọi trước đây là Pohang Iron and Steel Company có nghĩa là Công ty Sắt và thép Pohang)

 

Là một công ty đa quốc gia chuyên sản xuất thép có trụ sở chính tại Pohang, Hàn Quốc. Năm 2010, đây đã từng là công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường. Sản lượng của công ty này đạt 39,1 triệu tấn thép thô trong năm 2011, khiến nó trở thành nhà sản xuất thép lớn thứ tư thế giới. Ngoài ra, trong năm 2012, công ty này trở thành tập đoàn lớn thứ 146 trên thế giới do tạp chí Fortune liệt kê 500 tập đoàn, công ty lớn nhất thế giới.

POSCO

 

                                    

Copyright © 2019 DONG SON TABLEWARE CO., LTD. All rights reserved. Design by Nina